LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THCS DIỄN HÙNG

Trường THCS Diễn Hùng được xây dựng trên một khuôn viên bằng phẳng, thoáng mát với tổng diện tích 6000m2, nằm sát trục đường liên xã.Diễn Hùng trước gồm Kim Bảng, Tam Dân thuộc tổng Hoàng Trường. Ngày 22/5/1969, theo quyết định số 354 – Bộ nội vụ: Liên Châu, Cự Nại( Diễn Hùng ) với Vĩnh Nghĩa, Hùng Phong ( Diễn Hoàng ) thành xã Diễn Hùng và trường cấp 2 Diễn Hùng được thành lập từ đó.
    Từ năm 1969 -1986, thầy Lê Hồng Sinh và thầy Trần Duy Hải  làm hiệu trưởng.  Do yêu cầu phát triển của giáo dục, từ năm 1973-1990, trường cấp 1, trường cấp 2 Diễn Hùng nhập lại với tên trường cấp 1, 2 Diễn Hùng. Từ  năm 1986-1987, thầy Lê Minh Phát làm hiệu trưởng. Từ năm 1988-1990, thầy Ngô Xuân Lễ hiệu trưởng. Những năm học trên, với phong trào thi đua “Hai tốt ”, trường cấp 1,2 Diễn Hùng đều đạt các danh hiệu thi đua của ngành. Năm 1990, do sự phát triển của trường lớp của ngành giáo dục, trường cấp 2 Diễn Hùng nhập lại với trường cấp 2 Diễn Hoàng thành  trường cấp 2 Hùng – Hoàng do thầy Trần Sĩ Hồng làm hiệu trưởng, trường đạt danh hiệu tiên tiến.
     Năm 1998, từ nguyện vọng của nhân dân, chính quyền địa phương xã Diễn Hùng, theo quyết định 1182/1998/QĐ-UB ngày 1/7/1998 của UBND Tỉnh Nghệ An, trường THCS Diễn Hùng tách khỏi trường THCS Hùng - Hoàng thành THCS Diễn Hùng. Từ năm 1998-2002, thầy Trần Sĩ Bách làm hiệu trưởng, trường luôn đạt danh hiệu trường tiên tiến. Từ năm 2002-2011, thầy Trương Khắc Đại làm hiệu trưởng, trường đạt nhiều danh hiệu cao quý, đơn vị văn hóa, tiên tiến, tiên tiến xuất sắc và đạt chuẩn Quốc gia năm 2006.
    Từ năm 2012-2020, thầy Nguyễn Văn Thủy làm hiệu trưởng. Với lịch sử vốn có, trường tiếp tục đạt được nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và học tập: Trường tiên tiến, tiên tiến xuất sắc, luôn có HSG Huyện, HSG Tỉnh và chất lượng vào THPT nằm trong tốp đầu của giáo dục Diễn Châu. Trường có đội ngũ CBGV vững về chuyên môn, năng nỗ về phong trào, đặc biệt có 3 GV giỏi Tỉnh là cán bộ chuyên môn của Phòng. Với mục tiêu giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia, hè 2017 chính quyền địa phương quyết định đầu tư thêm một dãy nhà cao tầng dùng làm phòng đa chức năng, làm lại sân trường, cổng trường, bờ bao... Xã cùng với phụ huynh ủng hộ CSVC để mua sắm dàn máy vi tính, màn hình ti vi cỡ lớn...phục vụ cho việc dạy học theo hướng hiện đại hóa cho 22 cán bộ GV và hơn 200 học sinh ( 8 lớp) của toàn trường.
          Suốt chặng đường hơn 50 năm kiên trì, bền bỉ, vượt qua bao gian khó, có những lúc thăng trầm, đến nay trường THCS Diễn Hùng đang chuyển mình mạnh mẽ, từ chi bộ đến các đoàn thể, từ BGH đến CB-CNV, từ GV đến HS đều đoàn kết, nhất trí, phát huy sức trẻ  năng động sáng tạo để xây dựng nhà trường, giữ vững danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia.

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEBSITE
  • Tổng lượt truy cập211,236